3 cách xem Căn cước công dân gắn chip làm xong chưa ngay tại nhà, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian

0

Sau khi làm thẻ CCCD gắn chip đã lâu mà bạn vẫn chưa nhận được thẻ, thì có thể kiểm tra xem CCCD của mình đã làm rồi hay chưa. Đây là những cách xem Căn cước công dân làm xong chưa…

Sau khi làm thẻ Căn cước công dân gắn chip đã lâu mà bạn vẫn chưa nhận được thẻ, thì có thể kiểm tra xem Căn cước công dân của mình đã làm rồi hay chưa tại nhà bằng điện thoại hoặc máy tính cực đơn giản mà không cần phải đến Cơ quan. Dưới đây là những cách xem Căn cước công dân làm xong chưa tại nhà cho bạn.

1. Cách xem Căn cước công dân gắn chip làm xong chưa bằng Zalo

Hiện tại, bạn có thể tự mình kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân gắn chip (CCCD) của mình đã làm xong chưa thông qua ứng dụng Zalo trên điện thoại cực kỳ tiện lợi ngay tại nhà. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra Căn cước công dân làm xong chưa bằng Zalo nhé.

zalo 1280x720 800 resize

2. Cách xem căn cước công dân gắn chip làm xong chưa bằng Cổng dịch vụ công Quốc gia

Hiện nay, mọi người có thể tự mình kiểm tra xem tình trạng hồ sơ làm Căn cước công dân 12 số gắn chip của mình một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra CCCD đã làm xong chưa tại nhà bằng máy tính hoặc điện thoại cực đơn giản thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

3. Cách phản ánh khi chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip bằng điện thoại

Nếu bạn vẫn chưa nhận được thẻ Căn cước công dân, tiến độ trả thẻ CCCD qua đường bưu điện chậm thì bạn có thể phản ánh đến Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an nắm bắt và giải quyết. Sau đây là cách phản ánh khi chưa nhận được CCCD bằng điện thoại cho bạn.

1 1280x720 800 resize

Việc sở hữu một chiếc smartphone để tra cứu CCCD, BHYT, thẻ xanh,… của mình là một phương án tiết kiệm nhiều thời gian. 

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích