3 cách tìm bài hát thông qua giai điệu cực đơn giản và nhanh chóng trên iPhone, không phải ai cũng biết điều này

0

Cách tìm kiếm bài hát qua giai điệu trên iPhone mà không phải ai sử dụng cũng biết được điều này. Những cách đơn giản có thể giúp bạn tìm kiếm bài hát nhanh nhất.

Có những lần bạn đi cà phê cùng bạn bè hay đi trên một con đường gặp được những giai điệu bài hát hay nhưng lại không biết tên bài hát là gì? Vì giai điệu đó mà bạn phải suy nghĩ không biết làm sao tìm được bài hát bằng iPhone. Nay mình sẽ hướng dẫn những cách tìm bài hát qua giai điệu trên iPhone nhé.

1. Cách tìm bài hát thông qua giai điệu bằng Siri

Bạn có thể hỏi Siri bất kỳ thứ gì bạn mà bạn muốn, nếu biết Siri sẽ trả lời giúp bạn bằng tiếng Anh. Bởi tính khả năng tiện dụng này Siri sẽ giúp bạn nhận diện tìm kiếm được bài hát thông qua giai điệu một cách chính xác nhanh chóng nhất. Để tìm kiếm một bài hát nào đó đang phát bằng Siri, đầu tiên bạn hãy gọi câu lệnh “Hey Siri”. 

hey siri 1500x900 800 resize

Sau đó bạn chỉ cần nói “What song is playing” hoặc “What song is this”. Ngay lập tức, Siri sẽ lắng nghe và cho bạn biết tên bài hát đang phát.

picture3 2774x2482 800 resize

Sau khi tìm ra tên bài hát, bạn có thể phát nó ngay trong giao diện của Siri bằng Apple Music (Nếu bạn có đăng ký).

2. Cách tìm bài hát thông qua giai điệu bằng Shazam

Shazam cũng có chức năng tương tự như Siri nhưng lại có một giao diện mới mẻ và nhạy bén hơn, người dùng chỉ cần mở Trung tâm điều khiển cài đặt Shazam vào thêm phím tắt điều khiển.

picture5 2507x2475 800 resize

Sau đó chạm vào biểu tượng Shazam để thiết bị tự động nhận dạng giai điệu âm thanh và cho tên bài hát bạn đang cần muốn biết. Shazam liên kết với nhiều nền tảng nghe nhạc trực tuyến, và cũng đang là một trong những công cụ đoán tên bài hát nhạy bén nhất hiện nay được nhiều người tin dùng.

picture15 2480x2475 800 resize

3. Cách tìm bài hát thông qua giai điệu bằng Google

Bên cạnh tìm kiếm bằng Siri và Shazam thì Google Search cũng có thể tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu bằng cách nhấn vào biểu tượng micro, bạn đưa giai điệu cho Google nhận diện, sau vài giây Google đã dễ dàng tìm kiếm bài hát và đưa ra kết quả chính xác nhất.

picture35 2327x2283 800 resize

Tìm kiếm bài hát trên Google search vừa đơn giản mà cũng cho ra kết quả gọn gàng nhanh chóng có độ chính xác đúng nhất.

picture25 2784x2335 800 resize

Như vậy, mình đã chỉ ra các cách tìm tên bài hát chỉ thông qua giai điệu một cách đơn giản và nhanh chóng nhất có thể cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng tìm kiếm bài hát hơn. Chúc bạn thành công!

.
Bạn cũng có thể thích