3 cách tăng tốc PC của bạn chạy nhanh “mượt mà” như khi mới mua về!

0

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để bổ sung thêm nhiều thủ thuật hay về công nghệ hữu ích cho chính mình các bạn nhé!

Trong nhiều trường hợp, nếu nhận thấy máy tính của bạn mặc dù đã trang bị ổ SSD (so với HDD truyền thống thì nó nhanh hơn, ổn định hơn, tiêu thụ ít điện hơn và vượt trội hơn) nhưng tốc độ lại chậm hơn so với trước, hay hệ điều hành nhiều lúc bị treo và các vấn đề trục trặc khác thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số thủ thuật giúp tăng tốc PC của bạn “tươi mới” như lúc mới mua.

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để bổ sung thêm nhiều thủ thuật hay về công nghệ hữu ích cho chính mình các bạn nhé!

28 15853750790831539530646

Cài đặt đầy đủ các bản cập nhật Windows

Microsoft đã kịp thời tung ra các gói cập nhật sửa lỗi cho Windows khi nhận thấy Windows 10 và Windows 11 đã phát sinh các lỗi về SSD và thường xuyên bị người dùng than phiền, phản ánh bởi vấn đề trên. Vì vậy, nếu máy tính của bạn gặp phải trường hợp này thì bạn có thể tiến hành kiểm tra và cập nhất phiên bản mới nhất các phiên bản mới nhất của Windows theo các bước sau nhé:

Bạn nhấn chọn Setting => Tại Update & Security, chọn Windows Update => Nhấn vào Download and install để cập nhật phiên bản Windows mới nhất.

1 2

Vô hiệu hóa các tác vụ khởi động cùng Windows

Thủ thuật nhỏ này trong nhiều trường hợp sẽ góp phần giúp cải thiện tốc độ SSD trên máy tính của bạn. Hãy cùng thực hiện các thao tác này nhé:

Tại thanh tìm kiếm trên màn hình, bạn gõ cụm từ “Task Manager”  => Nhấn chọn Task Manager => Tại cửa sổ mở ra, bạn chọn Startup => Nhấn phải chuột vào tác vụ cần vô hiệu hóa => Chọn “Disable“.

1 3

Kích hoạt tính năng Fast Startup

Bước 1: Nhập từ khóa “Control Panel” vào thanh tìm kiếm => Nhấn vào Control Panel => Chọn tiếp Hardware and Sound.

1 4

Bước 2: Nhấn chọn Power Options => Sau đó, nhấn vào Choose what the power buttons do.

1 5

Bước 3: Nhấn vào dòng Change settings that are currently unavailable => Và đánh dấu vào Turn on fast start-up. Cuối cùng, hãy nhấn Save changes để lưu lại là hoàn tất.

1 6

Tạm kết về cách tăng tốc PC

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn tất cả các cách tăng tốc PC trên máy tính cực tiện lợi và nhanh chóng. Nếu thấy chúng hữu ích, hãy chia sẻ đến bạn bè và gia đình của mình nhé!

.
Bạn cũng có thể thích