3 cách để khôi phục nhạc chuông mặc định trên điện thoại Android

0

Để khôi phục nhạc chuông mặc định trên điện thoại, bạn sẽ có thể lựa chọn đơn giản nhạc chuông ban đầu trong cài đặt nhạc chuông hoặc khôi phục cài đặt mặc định ban đầu của nhà sản xuất.

Nhạc chuông của điện thoại có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn. Nhạc chuông mặc định đi kèm với điện thoại Android không phải lúc nào cũng hấp dẫn, tuy nhiên nó là một nét đặc trưng cho mỗi thương hiệu. Chỉ cần lắng nghe một bản nhạc chuông mặc định bất kỳ, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra điện thoại đó thuộc thương hiệu nào.

Đặt nhạc chuông về mặc định - Ảnh 01

Vậy có những cách nào để khôi phục nhạc chuông mặc định trên điện thoại Android? Ở bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp để đạt được mục đích này.

Lưu ý: Các hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra chạy One UI 4.1 dựa trên Android 12. Vì vậy, các bước trong hướng dẫn có thể thay đổi một chút tuỳ thuộc vào kiểu máy và thương hiệu điện thoại của bạn.

Sử dụng cài đặt âm thanh trong ứng dụng Cài đặt

Ứng dụng Cài đặt của điện thoại Android cung cấp cho bạn hàng loạt các thiết lập hay ho, bao gồm cả cài đặt nhạc chuông. Vì vậy, việc khôi phục nhạc chuông mặc định là một quá trình vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần:

Truy cập ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Nhấn chọn phần Âm thanh và rung, bạn sẽ được đưa đến giao diện thiết lập âm thanh trên thiết bị.

Tại đây, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Nhạc chuông.

Sau đó, bạn sẽ thấy có các danh mục nhạc chuông khác nhau được nhóm lại. Để khôi phục nhạc chuông mặc định, bạn hãy lựa chọn nhạc chuông trong phần Âm thanh nhãn hiệu Samsung.

Đặt nhạc chuông về mặc định - Ảnh 02

Khôi phục lại các cài đặt của điện thoại

Khôi phục lại các cài đặt của điện thoại sẽ giúp đưa mọi thiết lập ban đầu trở về trạng thái mặc định, bao gồm cả nhạc chuông trên thiết bị. Vì vậy, bạn có thể áp dụng cách này để khôi phục nhạc chuông mặc định trên điện thoại Android của mình. Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Tìm kiếm và nhấn chọn Quản lý chung.

Chọn Đặt lại.

Trong danh sách các tùy chọn đặt lại điện thoại, bạn hãy lựa chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt ở dòng đầu tiên. Xác nhận bằng cách nhấn nút Xóa các cài đặt.

Đặt nhạc chuông về mặc định - Ảnh 03

Điều này sẽ xóa các cài đặt trên điện thoại ngoại trừ cài đặt bảo mật, cài đặt ngôn ngữ, tài khoản, dữ liệu cá nhân và cài đặt cho ứng dụng đã tải về. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất dữ liệu của mình sau khi thực hiện phương pháp này.

Khôi phục cài đặt gốc

Giải pháp cuối cùng để khôi phục nhạc chuông mặc định trên điện thoại Android chính là khôi phục cài đặt gốc về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cân nhắc cách này vì nó sẽ khiến mọi dữ liệu của bạn biến mất trên điện thoại. Do đó, bạn cần phải sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nó. Các bước thực hiện như sau:

Tương tự cách trên, bạn hãy điều hướng tới Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại để nhìn thấy các tùy chọn đặt lại dữ liệu cho điện thoại.

Sau đó, bạn hãy chọn Khôi phục cài đặt gốc. Nhấn nút Đặt lại và làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình.

Đặt nhạc chuông về mặc định - Ảnh 04

Như vậy, mình đã chia sẻ đến bạn 3 cách để khôi phục nhạc chuông mặc định trên điện thoại Android. Nếu bạn có thêm thủ thuật nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người biết bằng cách để lại bình luận ở cuối bài viết nhé

.
Bạn cũng có thể thích