2 tính năng “nguy hiểm” mà người dùng iPhone nên tắt ngay lập tức

0

iPhone có rất nhiều tính năng hữu ích để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng, nhưng đôi khi chúng lại trở thành con dao hai lưỡi trong quá trình sử dụng.

Để hạn chế rủi ro, lời khuyên các chuyên gia dành cho người dùng iPhone là hãy tắt 2 tính năng này. Điều đó có thể giảm bớt được các nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình sử dụng mà ít người dùng nào để ý tới.

Theo đó, người dùng iPhone, iPad hẳn là đã quá quen thuộc với Trung tâm thông báo của iPhone. Đây là nơi hiển thị “tất tần tật” mọi thể loại thông báo, bao gồm cả những tin nhắn với nội dung quan trọng.

1tpdgke8dwydmadjfk 94og 16471567643351882557302

Việc cho phép iPhone hiển thị thông báo trên màn hình khóa tuy rất tiện dụng nhưng lại dễ làm lộ các thông tin nhạy cảm

Về cơ bản, việc hiển thị thông báo trên màn hình khóa giúp người dùng có thể đọc, trả lời, sao chép nội dung, mở hoặc xóa thông báo/tin nhắn mà không cần mở khóa thiết bị.

Đây là điểm tiện dụng nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ, dễ làm lộ các thông tin nhạy cảm mà bạn không muốn người khác nhìn thấy, đặc biệt là trong trường hợp bạn bị mất cắp iPhone.

Một tính năng khác cũng rất hữu dụng nhưng tìm ẩn nguy cơ đó chính là Trung tâm điều khiển của iOS. Đây là nơi bạn có thể thực hiện các thao tác nhanh tại màn hình khoá mà không cần mở khóa chiếc điện thoại của mình, ví dụ như chụp ảnh, bật đèn pin hay chuyển trạng thái iPhone sang trạng thái “Chế độ máy bay”.

control center 16471568433182027631821

Trung tâm điều khiển của iPhone cũng rất hữu dụng nhưng tìm ẩn nguy cơ

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bất cứ ai khi cầm được điện thoại của bạn trên tay, cho dù không có mật khẩu cũng có thể dễ dàng tắt kết nối mạng, chuyển điện thoại sang Chế độ máy bay hoặc truy cập vào Ví,… Khi bạn bị mất cấp, kẻ xấu có thể sử dụng lối tắt này để nhanh chóng ngắt kết nối thiết bị, ngăn bạn tìm lại được iPhone.

Do đó, để hạn chế rủi ro, bạn nên tắt 2 tính năng này của iPhone bằng cách sau đây:

img0711 copy 16471571194081892185911

Truy cập Cài đặt của iPhone > tìm đến mục Touch ID và Mật mã. Nếu iPhone của bạn đã cài mã bảo mật thì bạn sẽ cần mật khẩu để đăng nhập vào tính năng này. Sau khi đã truy cập được vào Touch ID và Mật mã, bạn hãy tìm đến Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển để vô hiệu hoá 2 tính năng này

img0711 copy 16471573030581090484627

Tiếp theo bạn cần truy cập vào Cài đặt, tìm đến mục Thông báo/ Hiển thị bản xem trước chọn “Khi được mở khóa” hoặc “không”. Mục đích của việc này đó là ngăn người khác không thể xem nội dung các thông báo được gửi tới trên màn hình khóa của iPhone. Chỉ cho đến khi bạn mở khóa bằng mật khẩu hoặc truy cập vào màn hình chính mới có thể xem được nội dung thông báo

Bằng cách này, tin nhắn sẽ không còn được hiển thị ra bên ngoài màn hình khóa, người khác cũng không thể truy cập các tính năng quan trọng trên máy thông qua màn hình khoá. Từ đó, bạn sẽ luôn đảm bảo được quyền riêng tư và sự an toàn của thiết bị trong những tình huống xấu.

Theo Trí thức trẻ

.
Bạn cũng có thể thích