2 cách mở khóa điện thoại Android khi đeo khẩu trang siêu tiện cho bạn

0

Cách mở khóa điện thoại Android khi đeo khẩu trang. Trong trường hợp đang đeo khẩu trang thì sẽ không thể sử dụng được nhận diện gương mặt, cùng mình tìm hiểu…

Khóa bảo mật bằng nhận diện gương mặt là một tính năng bảo mật phổ biến trên các dòng điện thoại Android ngày nay. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang đeo khẩu trang thì khả năng cao là sẽ không thể sử dụng được nhận diện gương mặt. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa điện thoại Android khi đeo khẩu trang nhé.

1. Mở khóa điện thoại khi đeo khẩu trang bằng Smart Lock

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn vào Màn hình khóa > Smart Lock.

b1 2560x2560 800 resize

Bước 2: Tại đây, Smart Lock cung cấp cho bạn 3 cách để sử dụng như phát hiện trên cơ thể, địa điểm tin cậy và thiết bị tin cậy. Để bật tính năng Phát hiện trên cơ thể, bạn hãy chọn Phát hiện trên cơ thể và bật Dùng tính năng Phát hiện trên cơ thể.

b2 2560x2560 800 resize

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm Địa điểm tin cậy và thiết bị tin cậy bằng cách chọn vào Địa điểm tin cậy và Thiết bị tin cậy sau đó thêm địa điểm, thiết bị vào. Lúc này điện thoại của bạn sẽ luôn mở khi trong phạm vi của địa điểm tin cậy hoặc khi điện thoại đang kết nối với các thiết bị bluetooth như đồng hồ thông minh hoặc ô tô,…

2. Sử dụng tính năng mở khóa bằng vân tay

Ngoài việc sử dụng bảo mật bằng gương mặt, các smartphone ngày nay còn được trang bị thêm bảo mật bằng dấu vân tay cực kỳ tiện lợi. Bạn vào Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Vân tay và bắt đầu thiết lập.

cach mo khoa dien thoai android khi deo khau trang 1 1280x792 800 resize

Một chiếc điện thoại có thể hỗ trợ 5G sẽ giúp bạn kết nối chất lượng internet ổn định hơn, thuận tiện hơn về nắm bắt thông tin trên các trang mạng. 

.
Bạn cũng có thể thích