2 Cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Word

2 Cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Word giúp bạn có thể trình bày các đoạn văn bản có chứa bảng dữ liệu một cách dễ nhìn nhất

Khi bạn làm việc với văn bản Word, bạn sẽ thấy đa phần các bài viết trên Word đều nằm theo vị trí dọc. Thế nhưng, với những bản Word có chứa nhiều số liệu thì buộc chúng ta phải đặt ở vị ngang. Vậy làm thế nào để có thể xoay trang văn bản từ chiều ngọc sang chiều ngang cho dễ nhìn nhất khi thực hiện thao tác in. Hãy cùng mình tham khảo cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Word thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Word

Để có thể thực hiện các thao tác chuyển vị trí văn bản Word từ bảng dọc sang bảng ngang, chúng ta thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Mở File Word cần chỉnh sửa -> Chọn “Layout” trên Tab thanh công cụ -> chọn “Page Setup” có biểu tượng mũi tên nằm dọc. 

1624958985 cach chuyen tu bang doc sang bang ngang trong word 1

1

– Bước 2: Sau khi xuất hiện mục “Orientation”, bạn tiếp tục chọn “Landscape”  và chọn “Selected Text” rồi bấm “Ok” là hoàn thành cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Word vô cùng đơn giản. 

1624959014 cach chuyen tu bang doc sang bang ngang trong word 2

2

1624959063 cach chuyen tu bang doc sang bang ngang trong word 3

3

Hướng dẫn xoay bảng bằng Textbox

mình hướng dẫn bạn cách xoay bảng bằng TextBox thông qua các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Mở File Word cần chỉnh sửa -> Chọn “Insert” trên Tab thanh công cụ

1624959096 cach chuyen tu bang doc sang bang ngang trong word 4

– Bước 2: Trong Insert, tiếp tục chọn “Textbox” -> sau đó chọn “Simple Text Box”

1624959123 cach chuyen tu bang doc sang bang ngang trong word 5

3

– Bước 3: Dùng phím “Ctrl +C” và “Ctrl +V” để thực hiện thao tác sao chép và dán nội dung bảng vào Text Box bạn vừa tạo. 

1624959158 cach chuyen tu bang doc sang bang ngang trong word 6

4

– Bước 4: Bạn tiến hành điều chỉnh Textbox để phù hợp với kích thước bảng trong bản Word.

1624959237 cach chuyen tu bang doc sang bang ngang trong word 7

5

– Bước 5: Chọn biểu tượng mũi tên xoay tròn, sau đó giữ nguyên chuột trái để di chuyển TextBox theo chiều ngang, chiều dọc sao cho được kết quả như bạn muốn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách xoay bảng bằng Text Box vô cùng đơn giản rồi đúng không nào. 

1624959267 cach chuyen tu bang doc sang bang ngang trong word 8

6

Như vậy thông qua bài viết trên đây, mình đã cùng bạn tìm hiểu về cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Word vô cùng đơn giản. Nếu bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm các bài liên quan để hiểu rõ hơn về các thủ thuật, cách sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản chuyên nghiệp trong các khoá học Word giúp tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao hiệu suất công việc.

.
Bạn cũng có thể thích