2 cách chuyển Excel sang PDF miễn phí, đơn giản nhất

0

Bạn đang muốn chuyển Excel sang PDF để giữ nguyên định dạng khi mở trên các thiết bị khác nhau như điện thoại, tablet, laptop… Bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để chuyển Excel sang PDF nhé!

Bạn đang muốn chuyển Excel sang PDF để giữ nguyên định dạng khi mở trên các thiết bị khác nhau như điện thoại, tablet, laptop… Bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để chuyển Excel sang PDF nhé!

Tại sao nên chuyển Excel sang PDF

File PDF là một định dạng tập tin tài liệu có đuôi .PDF được sử dụng rộng rãi. Hầu hết mọi người hiện nay đều có xu hướng chuyển các dạng tài liệu sang PDF, do có ưu điểm là giữ lại được định dạng khi mở ở nhiều thiết bị khác nhau, dung lượng nhẹ, chứa được nhiều loại nội dung như biểu đồ, video,…, thuận tiện hơn cho việc gửi trên email,…

Cách chuyển Excel sang PDF trực tiếp trên Excel

Bước 1: Mở file Excel bất kỳ bạn muốn chuyển đổi.

1 70

Bước 2: Click vào File ở góc trên cùng bên trái.

Bước 3: Tại mục Save As >> Bạn click vào Browse để chọn đường dẫn nơi lưu file mong muốn hoặc lưu trên Desktop.

3 21

Bước 4: Click vào mục Save as Type và lăn chuột xuống bên dưới chọn PDF >> Click vào Save.

Cách chuyển từ Excel sang PDF online

Small PDF

Bước 1: Truy cập vào website Small PDF theo đường dẫn sau: https://smallpdf.com/excel-to-pdf >> Click Choose File để tải lên file Excel muốn chuyển đổi sang PDF.

5 15

Ngay khi tải lên, website sẽ tự động chuyển đổi file Excel. Tốc độ chuyển sẽ phụ thuộc vào dung lượng cũng như số trang trong file Excel.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào mũi tên tải xuống về laptop, máy tính, hoặc gửi qua Email, lưu vào Dropbox hay Google Drive.

Smallpdf còn hỗ trợ chuyển đổi rất nhiều các định dạng file, hay xử lý file PDF như xóa trang PDF, chuyển file PDF sang Word.

7 14

PDF Candy

Bước 1: Truy cập vào website PDF Candy theo đường dẫn sau: https://pdfcandy.com/vn/excel-to-pdf.html >> Click Thêm tập tin để tải lên file Excel có sẵn từ máy tính hoặc nhấn vào các biểu tượng Drive, Dropbox để tải file từ những dịch vụ lưu trữ đám mây này.

Bước 2: Quá trình chuyển đổi Excel sang PDF sẽ tự động tiến hành. 

9 7

Khi đã hoàn tất chuyển đổi, người dùng sẽ thấy file PDF với bên dưới là các thông tin của file như kích thước file, số trang của file,… >> Nhấn chọn Tải tập tin.

PDF Convert

Bước 1: Truy cập vào website PDF Convert theo đường dẫn sau: https://www.freepdfconvert.com/excel-to-pdf >> Tại trang giao diện website, bạn nhấn vào Choose Excel File hoặc kéo và thả file vào giao diện. Ngoài ra người dùng cũng có thể tải file từ Drive, Dropbox hoặc dán URL file Excel vào giao diện.

11 3

Bước 2: Sau khi chuyển sang PDF xong, bạn nhấn nút Download để tải file hoặc các tùy chọn tải file lên dịch vụ lưu trữ đám mây.

13 1

ilovePDF

Bước 1: Truy cập vào website ilovePDF theo đường dẫn sau: https://www.ilovepdf.com/excel_to_pdf >> nhấn vào nút Select Excel files.

Bước 2: Nhấn tiếp vào nút Convert PDF bên dưới >> Ngay sau đó bạn sẽ nhấn nút tải file Download PDF như hình.

16 1

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết sắp tới nhé!

Theo Sforum.vn 

Bạn cũng có thể thích