16 tính năng của Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

Kể từ khi Messenger được tách ra thành một ứng dụng riêng biệt, Facebook đã dần bổ sung thêm nhiều tính năng mới để mở rộng khả năng của nó. Trong số đó có thể có những tính năng bạn chưa bao giờ nghe đến.

Kể từ khi Messenger được tách ra thành một ứng dụng riêng biệt, Facebook đã dần bổ sung thêm nhiều tính năng mới để mở rộng khả năng của nó. Trong số đó có thể có những tính năng bạn chưa bao giờ nghe đến.

Không cần phải có một tài khoản Facebook để đăng nhập vào Messenger.


Ngoài tài khoản Facebook, bạn có thể đăng kí một tài khoản Messenger riêng biệt bằng cách tải ứng dụng Messenger hoặc truy cập trang web Messenger.com và điền số điện thoại của mình khi được yêu cầu.

Nhiều tài khoản có thể đăng nhập cùng lúc nếu Messenger được cài đặt trên thiết bị Android.

Người dùng Messenger trên Android có thể thêm nhiều tài khoản vào ứng dụng này khi sử dụng mục “Account” (Tài khoản) trong phần cài đặt. Đây là một tính năng tuyệt vời đối với những người muốn chia sẻ điện thoại của mình với người khác. Tài khoản của mỗi cá nhân sẽ được giữ riêng tư tuyệt đối (chỉ hiển thị thông báo về tin nhắn chưa đọc) cho đến khi người đó sử dụng password của mình để đăng nhập.

Bạn có thể truy cập Messenger.com nếu muốn sử dụng Messenger trên web mà không cần phải đăng nhập vào Facebook.


Đã bao giờ bạn biết rằng mình có thể sử dụng ứng dụng Messenger trên máy tính để bàn thông quang trang Messenger.com? Trang web này thậm chí còn “sạch” hơn Facebook và bạn hoàn toàn không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Bạn có thể sử dụng Messenger để gọi video miễn phí qua Internet

Để thực hiện cuộc gọi với một người dùng Messenger, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng video hoặc điện thoại ở góc phải phía trên màn hình (ngay cạnh tên người dùng). Ngoài ra ứng dụng này còn có một tính năng riêng biệt để người dùng thực hiện cuộc gọi âm thanh. Chất lượng của cuộc gọi qua Messenger không thua kém gì so với Skype.

Bạn có biết chuyện Messenger đã “giấu” đi tin nhắn từ những người mà nó cho là bạn không quen biết không?

Nếu ai đó không nằm trong danh sách bạn bè trên Facebook của bạn, Messenger sẽ coi tin nhắn của họ như một “tin nhắn đang chờ”. Trong hầu hết các trường hợp, Facebook sẽ không thông báo về bất kì một tin nhắn nào như thế (có thể là do ngăn chặn những tin nhắn spam).

May thay, bạn vẫn có thể xem tất cả những yêu cầu này bằng cách chọn mục “Me” (hay Cài đặt) ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó chọn mục “Message Request” (Tin nhắn đang chờ) ở phần “People” (Danh bạ). Cuối cùng, hãy chọn mục “See filtered requests” (xem các tin nhắn đã lọc) ở phía dưới để xem tất cả những tin nhắn mà Facebook không thông báo đến bạn.

Các nhóm chat cũng có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh.


Tất cả những gì bạn cần làm là chọn biểu tượng điện thoại ở góc phải phía trên màn hình hội thoại (cuộc gọi chỉ có thể thực hiện với nhóm tối đa 50 người).

Bạn cũng có thể gửi file ghi âm cho người khác trên Messenger.


Hãy chọn biểu tượng chiếc mirco trên màn hình để ghi âm lại tin nhắn của mình.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện của cuộc trò chuyện bằng cách thay đổi tên nhóm, đặt biệt danh cho những người tham gia, thay đổi màu và emoji của cuộc trò chuyện


Hãy chạm vào tên của nhóm chat hoặc tên người dùng để có thể bắt đầu việc tùy chỉnh.

Nếu bạn cảm thấy những người bạn của mình đang trở nên quá “ồn ào”, hãy tắt âm cuộc trò chuyện.


Nếu không muốn bị những thông báo tin nhắn Messenger làm phiền, bạn có thể tắt âm cuộc trò chuyện mà không cần phải rời khỏi cuộc trò chuyện đó. Chỉ cần chạm vào tên của nhóm chat hoặc tên người dùng và chọn mục “Notfications” (thông báo), bạn có thể tắt âm cuộc trò chuyện đó không một khoảng thời gian hoặc cho đến khi bạn mở thông báo trở lại.

Messenger có thể giúp bạn thực hiện các yêu cầu chuyển tiền bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn.


Facebook cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng tới bất kì ai đang sử dụng Messenger và việc thực hiện điều này không hề khó.

1. Chọn biểu tượng $ ở phía dưới khung trò chuyện.

2. Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển hoặc nhận.

3. Nhập thông tin thẻ Visa hoặc MasterCard của bạn.

Mỗi giao dịch có thể mất đến vài ngày tùy vào mỗi ngân hàng, tuy nhiên Facebook không hề tính bất kì khoản phí nào để thực hiện dịch vụ này. Dịch vụ này hiện mới chỉ áp dụng ở một số quốc gia.

Messenger cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè.

Khi đang trong cuộc trò chuyện, bạn hãy chọn biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn vị trí trên màn hình để chia sẻ vị trí hiện tại của mình hoặc một vị trí của một địa điểm nào đó trên bản đồ.

Messenger có thể tích hợp với nhiều ứng dụng khác như Dropbox hay Bitmoji.


Nếu bạn chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải bên dưới khung chat, bạn sẽ thấy một vài lựa chọn sử dụng các ứng dụng hay dịch vụ khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Dropbox để gửi tập tin.

Bạn cũng có thể đặt xe Uber mà không cần thoát khỏi ứng dụng Messenger.


Chỉ cần nhấn giữ một địa chỉ nào đó mà bạn nhận được để đặt một chuyến xe từ Uber. Bạn có thể quản lý những tài khoản mà bạn đăng nhập vào ở mục “Transportation” trong danh sách những ứng dụng được tích hợp.

Bạn có thể tạo username và mã QR cho riêng mình trên Messenger và mọi người có thể sử dụng chúng để thêm bạn vào cuộc trò chuyện.


Khi tạo một username trên Messenger, người dùng khác có thể sử dụng nó để tìm kiếm bạn trên ứng dụng. Mặt khác, ảnh profile của bạn cũng sẽ được thêm một mã QR có thể quét trong Messenger. Ý tưởng này cho phép người dùng Messenger khác có thể quét mã của bạn để bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Bạn có thể tùy chỉnh profile của mình ngay trong mục “Me” (Cài đặt) và chạm vào ảnh profile của mình để thực hiện tính năng quét mã của ứng dụng.

Messenger còn có những chatbots dùng để đưa tin, đặt hoa hay dự báo thời tiết.


Các chatbots của Messenger hiện nay vẫn chưa thực sự hữu ích, thế nhưng bạn vẫn có thể thử sử dụng chúng trong mục tìm kiếm của ứng dụng này.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng trợ một trợ lý ảo trên Messenger trong tương lai.


Facebook đang nghiên cứu tạo ra một trợ lý ảo (tên là M) làm việc trực tiếp trên Messenger. Trợ lý ảo này cũng giống như Siri của Apple nhưng nó thậm chí còn ưu việt hơn hẳn. M sẽ giúp bạn đặt chỗ ở nhà hàng, mua hàng trên Amazon, hay đặt lịch một kì nghỉ, và nhiều hơn thế nữa.

Hiện nay. M mới chỉ phục vụ cho một số ít người dùng Messenger tại vùng Vịnh San Francisco, nhưng hiển nhiên tham vọng của mạng xã hội lớn nhất thế giới này là mang M đến với tất cả mọi người.

Theo Tổ quốc