11 tính năng cực hay trên Facebook không phải ai cũng biết

Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 1,2 tỷ người dùng hoạt động tích cực mỗi ngày. Đây là công cụ giúp chúng ta kết nối và chia sẻ với nhiều người.

Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 1,2 tỷ người dùng hoạt động tích cực mỗi ngày. Đây là công cụ giúp chúng ta kết nối và chia sẻ với nhiều người nhanh nhất. Trên thực tế bạn có thể làm nhiều việc với Facebook hơn là bạn nghĩ. Và hôm nay hãy cùng mình điểm qua những điều thú vị đó là gì nhé.

1. Ai đang cố đăng nhập tài khoản của bạn?

Facebook hiện cung cấp một tính năng bảo mật vô cùng hữu ích là Nơi bạn đã đăng nhập. Với công cụ này, bạn có thể ra soát toàn bộ các phiên đăng nhập bất thường.

Để thực hiện được điều này bạn vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Nơi bạn đã đăng nhập. Nếu phát hiện bất thường bạn có thể nhấn vào Không phải bạn? để báo cáo cho Facebook và Đăng xuất để thoát tài khoản trên thiết bị nghi ngờ đó.

2. Xem quan hệ bạn bè thân thiết đến đâu

Bạn có thể dễ dàng xem được những hoạt động chung của mình với 1 người bạn như like, bình luận, ảnh, video…bằng một công cụ có sẵn trên Facebook. Để thực hiện điều này bạn có thể thao tác như sau:

Truy cập trang cá nhân của 1 người nào đó > Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngay bên phải Nhắn tin > Xem quan hệ bạn bè.

Sau khi kích hoạt, toàn bộ những hoạt động mà có 2 bạn cùng tham gia sẽ được tổng hợp lại một cách trực quan nhất.

3. Lưu để đọc sau

Đang lướt Facebook, bạn bắt gặp 1 đoạn video hay mà không có điều kiện để xem ngay lập tức thì có thể lưu chúng và xem lại ngay khi rảnh rỗi. Để làm được điều này bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:

Nhấn vào biểu tượng mũi tên ngay bên phải bài viết, video hay hình ảnh cần lưu > Lưu.

4. Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Facebook

Nếu bạn muốn xóa tài khoản Facebook mà vẫn giữ lại toàn bộ thông tin về hình ảnh, video, tin nhắn hay các đoạn status thì có thể dùng tính năng “sao lưu” được Facebook cung cấp sẵn cho người dùng.

Để làm được điều này bạn truy cập vào:

Cài đặt > Cài đặt chung > Tải xuống bản sao > Bắt đầu tải xuống > Sau đó bạn có thể truy cập vào email liên kết với tài khoản Facebook để tải về.

5. Dọn “Facebook” cho sạch sẽ

Nếu bạn đã từng gặp phải tình trạng truy cập vào Facebook để xem bạn bè có hoạt động gì mới không nhưng toàn là những thông tin: bán quần áo, ăn uống…hiện lên ngay đầu tiên.

Để khắc phục điều này bạn có thể tùy chỉnh lại cài đặt “bảng tin” theo hướng dẫn sau:

Nhấn vào mũi tên xuống > Tùy chọn bảng tin.

Với mục Xem đầu tiên, bạn loại bỏ những trang tin mà bạn thấy không cần thiết để hiển thị đầu tiên.

6. Hạn chế quảng cáo

Có phải bạn đã từng gặp phải trường hợp vừa tìm kiếm 1 sản phẩm trên Google thì ngay sau đó khi đăng nhập vào Facebook lại thấy gợi ý về 1 số sản phẩm liên quan đến thứ mà bạn vừa tìm kiếm hay không?

Nếu cảm thấy phiền phức vì điều này bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Cài đặt > Quảng cáo > Tắt các tùy chọn quảng cáo.

7. Gửi tiền qua Facebook

Bạn có biết Facebook còn có thêm tính năng chuyển tiền thanh toán bằng thẻ ngân hàng nữa đấy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào:

Cài đặt > Thanh toán > Cài đặt tài khoản > Thêm phương thức thanh toán > Nhập vào thông tin thẻ của bạn.

Sau đó tại khung trò chuyện với bạn bè, nếu họ cũng sử dụng công cụ này thì sẽ xuất hiện biểu tượng $ và bạn có thể nhấn vào đây để bắt đầu chuyển tiền.

8. Đăng ảnh 360 độ

360 độ là ảnh toàn cảnh giúp người dùng có thể quan sát toàn bộ không gian xung quanh mình chỉ với 1 tấm ảnh. Vậy cách để đăng nó lên Facebook như thế nào? Đơn giản thôi!

Dùng điện thoại để tạo ảnh 360 độ (tính năng Panorama có mặt hầu như trên các điện thoại) > Sau đó sử dụng Facebook để tải ảnh lên theo cách thông thường. Nếu smartphone bạn không có tính năng này thì hãy lên Store để tải về các ứng dụng hỗ trợ với từ khóa tìm kiếm “Panorama”.

9. Bản đồ Livestream trên toàn thế giới

Bạn có thể theo dõi toàn bộ những đoạn Livestream trên toàn thế giới bằng cách nhấn vào đây. Lưu ý, tính năng này chỉ khả dụng trên máy tính và những chấm xanh càng lớn thì Livestream đang hot.

10. Đừng bỏ sót bất kỳ tin nhắn nào

Bạn có biết Facebook có một tính năng chống tin nhắn rác là đưa toàn bộ những đoạn hội thoại của những người mà bạn chưa kết bạn vào trong 1 khu vực ẩn. Biết đâu trong đó sẽ có 1 vài người quen đang cố gắng kết nối với bạn thì sao, hãy kiểm tra nó thường xuyên bằng cách:

Nhấn vào biểu tượng “tin nhắn” > Chọn vào “Tin nhắn đang chờ”.

11. Tạo phong cách riêng

Nếu bạn đang có dự định chia sẻ một kinh nghiệm hay một chuyến đi thì hãy sử dụng tính năng “nhật ký” trên Facebook để làm điều đó nổi bật hơn so với việc đăng lộn xộn 1 lúc nhiều hình ảnh.

Cách đơn giản nhất để làm việc này là bạn truy cập vào đường dẫn https://www.facebook.com/notes. Sau đó trình bày điều bạn muốn nói theo phong cách ghi chú.

Theo TGDD