10+ tính năng trên camera iPhone nổi bật nhất thị trường

Tính năng camera iPhone luôn là đề tài được người yêu công nghệ quan tâm. Đâu là những điểm nổi bậc khiến Apple tạo nên sự khác biệt. Hãy cùng mình kham phá câu trả lời ngay sau đây.

Tính năng camera iPhone luôn là đề tài được người yêu công nghệ quan tâm. Đâu là những điểm nổi bậc khiến Apple tạo nên sự khác biệt. Hãy cùng mình kham phá câu trả lời ngay sau đây.

Cấu tạo camera iPhone qua các đời

Tính năng của camera iPhone trở thành một trong những điểm khác biệt trên thị trược điện thoại thông minh ngay nay chính bởi vì thiết kế và cấu tạo độc quyền của mình. Để đáp ứng nhu câu và trong đợi của khách hàng, Camera của iPhone luôn đươc nâng cấp dựa trên cấu tạo cốt lõi.

Cấu tạo camera iPhone qua các đờiCấu tạo camera iPhone qua các đời

Camera iPhone

 Tính năng

iphone 6 Cải tiến camera lồi 1mm. Nâng cấp quay video lên 60fps kêt hợp sử dụng chống rung quang học OIS.
iphone 8 Nâng cấp camera 2x kép. Cho phép người dùng trải nghiệm tính năng giả lập ánh sáng đèn Portrait Lighting.
iPhone X Apple tích hợp camera 2x và đèn flash lần đầu tiên. Ngoài ra thiết kế cụm camera lớn và hướng dọc theo thân máy san trọng.
iPhone 11 Camera iPhone 11 được thiết kế siêu rộng. Độ phân giải được nâng cấp lên12 megapixel , người dùng có thể chụp ảnh góc rộng lên đến 120 độ.
iPhone 12 Cụm 3 camera sau 12MP, hỗ trợ chụp ảnh góc rộng và góc siêu rộng với ống kin tele f/2.0  Công nghệ chống rung OIS, được bổ trợ bởi nhiều chế độ như chế độ ban đêm, chế độ chân dung.
iPhone 13 Vẫn là camera 12MP , nhưng nâng được nâng cấp về mặt khẩu độ ƒ/2.8 với tiêu cự 77mm mang lại khả năng chụp cận cảnh –  zoom quang học 3x.
iPhone 14 Cụm camera sau kép có độ phân giải 12MP trên iPhone 14 được kết hợp với cảm biến và điểm ảnh lớn hơn đạt 1.9 micron đồng thời hỗ trợ lấy nét theo pha PDAF kép.

Tính năng camera iPhone gây “thương nhớ”

Trải qua nhiều cải tiến qua từng dòng, các tính năng camera iPhone dần dần được hoàn thiện và mang đến trải nghiệm ngoài mong đợi cho các tính đồ công nghệ. Các tính năng đặc trưng sau đây vẫn gây ấn tượng cho người dùng iPhone, mặc dù đã được trình làn từ trước.

Mở rộng hỗ trợ QuickTake

Người dùng iOS 14 có thể chuyển đổi linh hoạt giữa hai chế độ quay chụp, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc này. Quicktake cho phép bạn thao tác đơn giản khi thực hiện các tùy chọn mà không cần kéo tưng Tab.

tính năng Mở rộng hỗ trợ QuickTake trong camera iphone

Lấy nét, bù phơi sáng

Hiệu chỉnh các thông số như tiêu cự, độ sáng trong lúc quay là tính năng nổi bậc được thêm vào iOS 14. Bạn có thiết lập phù hợp theo điều kiện môi trường mà không làm gián đoạn video đang thực hiện.

Tùy chọn ưu tiên chụp ảnh

Tính năng camera iPhone này cho phép bạn lựa chụp được nhiều ảnh hơn bằng cách giảm bớt tốc độ xử lý ảnh xuông. Trong những trường hợp chụp ngoại cảnh như đang chạy, đang nhảy lên không trung, tính năng này giúp bạn bắt được những khoảnh khắc đẹp và tự nhiên.

Để sử dụng tính năng ưu tiên chụp ảnh, bạn vào Cài đặt, sau đó chọn Camera, cuối cùng chọn Kích hoạt tính năng Ưu tiên chụp nhanh hơn.

tính năng Tùy chọn ưu tiên chụp ảnh trong camre iphoneTùy chọn ưu tiên chụp ảnh

Tùy chỉnh độ phân giải và FPS cho video

Tính năng camera iPhone cho phép bạn lựa chọn giữa quay video độ nét cao lên đến  4K 30FPS hoặc lưu giữ nhiều khoảnh khắc hơn tuy nhiên chất lượng hạ xuông còn 720p hoặc 1080p.

Để thay độ thông số phù hợp với nhu cầu, bạn có thể tiến hành như sau: vào Cài đặt, chọn Camera. Sau đó bạn chọn  tùy chỉnh các thông số theo mong muốn.

tính năng Tùy chỉnh độ phân giải và FPS cho videoTùy chỉnh độ phân giải và FPS cho video

Đối xứng camera trước

Người dùng camera iphone phiên bản iOS 13 trở đi khắc phụ vấn đề ảnh selfie bị đảo ngược lại so với hình ảnh hiển thị khiến nhiều người dùng không thích. Để thay đổi cài đặt bạn thực hiện như sau: vào Cài đặt, chọn Camera sau đó Kích hoạt tính năng Đối xứng camera trước.

tính năng Đối xứng camera trước của iphoneĐối xứng camera trước

Chụp bằng nút điều chỉnh âm lượng

Những camera iPhone trước đây khi sử dụng nút âm lượng chụp ảnh bạn chỉ có thể chụp từng tấm. Nhưng từ loại iOS 14 trở đi có thể chụp ảnh liên tục chỉ vơi một thao nhấn trên phim âm lượng. Để cài đặt tính năng này, bạn có thể thực hiện như sau: vào phần Cài đặt sau đó chọn  Camera, cuối cùng chọn chế độ chụp ảnh liên tiếp bằng nút âm lượng.

tính năng Chụp bằng nút điều chỉnh âm lượng trên camera iphoneChụp bằng nút điều chỉnh âm lượng

Tính năng nổi bật camera iPhone

Các tính năng nổi bật Camera iPhone cho phép người dùng chụp ảnh và quay video một cách chuyên nghiệp hơn. Sau đây là tổng hợp các tính năng cũng như cách sử dụng đơn hiệu quả.

Ảnh động (Live Photo)

Live Photo là tính năng hỗ trợ người dùng iPhone tạo ra một video nhỏ những đặc biệt sinh động. Ưu điểm lớn nhất là video tạo ra không chiếm quá nhiều dung lượng những vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị.

tính năng Ảnh động (Live Photo) trên camera iphoneTính năng Live Photo – Ảnh động trên camera iPhone

Chế độ ban đêm

Trong môi trường thiếu ánh sáng, bạn có thể dùng chế độ đêm để hiển thị hình ảnh tốt hơn. Khi dùng chế độ ban đêm, phơi sáng lâu hơn để thu được nhiều ánh sáng hơn từ đó nâng cao chất lượng ảnh.

Hiệu ứng ảnh sáng khi chụp chân dung (Portrait)

Muốn bật tính năng này bạn lựa chọn chế độ Chân dung. Tiếp theo chỉ cần trượt qua để xem và lựa chọn các tên hiệu ứng khác nhau trong camera iPhone. Thêm nữa bạn cũng có thể tùy chọn bật, tắt hoặc điều chỉnh thêm Hiệu ứng ánh sáng trong lúc chỉnh sửa ảnh sau khi bạn đã chụp.

Hiệu ứng ảnh sáng khi chụp chân dung (Portrait) trên camera iphoneHiệu ứng ảnh sáng khi chụp chân dung (Portrait)

Kính lúp

Tính năng camera iPhone cho phép bạn sử dụng một kính lúp ảo giúp bạn xem vật thể trong thực tế rõ ràng hơn. Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt và chọn Trung tâm điều khiển. Sau đó chọn Kính lúp, tiếp đó chọn dấu cộng để thêm vào trung tâm điều khiển.

tính năng kính lúp trên camera iphoneThêm kính lup vào trung tâm điều khiển

Bước 2: Mở Trung tâm điều khiển bằng cách kéo xuống từ góc trên bên phải màn hình xuống. Sau đó chọn biểu tượng Kính lúp để sử dụng.

tính năng kính lúp trên camera iphoneSử dụng kính lúp trên iPhone

Vậy là mình đã cùng bạn khám phá những tín năng camera iPhone nổi bật. Hiểu rõ và vận dụng những tính năng này có thể giúp bạn lưu giữ khoảnh khắc một cách chuyên nghiệp hơn.

Source: *

Bạn cũng có thể thích